Kinh nghiệm quản lý thời gian là chìa khóa thành công của startup

Hầu hết người trẻ đều thiếu kinh nghiệm quản lý thời gian. Đây là nhận định của các chuyên gia và nhiều nhà tuyển dụng. 24 tiếng đồng hồ trong một ngày với họ trôi qua quá nhanh khiến họ chưa kịp hoặc chưa thể làm được gì theo mong muốn của bản thân. Cũng cùng một quỹ thời gian đó tại sao người khác sử dụng hợp lý còn người trẻ thì không? Điểm khác nhau nằm trong kinh nghiệm quản lý thời gian.

Kinh nghiệm quản lý thời gian là liều thuốc tốt nhất để bạn có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Dù có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng không thể quay lại thời gian của ngày hôm qua để thay đổi sự việc đã qua hay cố gắng làm hết một điều gì vào ngày hôm đó. Thời gian quý giá và không thể nào quay trở lại dù chỉ là một phút giây. Nếu có thể quản lý thời gian tốt sẽ mang lại kết quả như mong đợi, quản lý thời gian không tốt sẽ đổi lại là sự tiếc nuối và lãng phí.

Nắm vững kinh nghiệm quản lý thời gian, thành công sẽ đến với bạn sẽ dàng hơn

Kinh nghiệm quản lý thời gian- chìa khóa thành công

Chia sẻ về bí quyết thành công, nhiều tỷ phú hàng đầu thế giới đều cho rằng chìa khóa thành công của họ đó chính là những kinh nghiệm quản lý thời gian hợp lý. Tại sao lại như vậy?

Quản lý thời gian khoa học không chỉ giúp họ hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch, mang lại kết quả cao mà còn khiến cuộc sống của họ trở nên ý nghĩa hơn với những khoảng thời gian nghỉ ngơi cho chính mình. Việc quản lý thời gian hiệu quả giúp họ sắp xếp và cân bằng công việc, cuộc sống một cách khoa học, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và sự linh hoạt trong đời sống cá nhân.

Nếu như nhiều người ngày ngày úp mặt vào công việc mà vẫn chẳng thể giải quyết xong thì những người khác họ lại có thời gian dành cho chính mình với công việc đã hoàn thành đúng dự định. Đó là điểm khác biệt làm nên những người thành công trong việc sử dụng thời gian của chính mình.

Họ có thể dành thời gian hợp lý để thư giãn, đọc sách và chuẩn bị sẵn sàng cho những kế hoạch mới trong tương lai. Hơn thế nữa việc làm chủ thời gian còn tăng năng suất làm việc của các cá nhân, khiến họ có thể nảy sinh nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo hơn.

Đặc biệt, kinh nghiệm quản lý thời gian giúp người lao động cải thiện sức khỏe đáng kể. Thay vì tiêu tốn thời gian cho những việc làm vô ích hoặc rối lên trong một mớ công việc hỗn độn, người biết sử dụng thời gian sẽ có kế hoạch từng bước một để sử lý công việc từng ngày. Nhờ đó học vẫn hoàn thành tốt công việc mà vẫn duy trì được các thói quen sinh hoạt bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Kinh nghiệm quản lý thời gian cho người trẻ

Hầu hết người trẻ đều thiếu kinh nghiệm quản lý thời gian. Đây là nhận định của các chuyên gia và nhiều nhà tuyển dụng. 24 tiếng đồng hồ trong một ngày với họ trôi qua quá nhanh khiến họ chưa kịp hoặc chưa thể làm được gì theo mong muốn của bản thân. Cũng cùng một quỹ thời gian đó tại sao người khác sử dụng hợp lý còn người trẻ thì không? Điểm khác nhau nằm trong kinh nghiệm quản lý thời gian.

Để hạn chế những tiếc nuối và chạm tới đích thành công nhanh nhất, người trẻ cần có quỹ thời gian phân bổ hợp lý. Đơn giản nhất chính là việc thức giấc đúng giờ. Bạn có phải là người thường xuyên ngủ sai giờ và dậy cũng sai giờ không? Nếu câu trả lời là không thì xin chúc mừng bạn là một trong vài người hiếm hoi đấy!

Trang RealSimple.com tiết lộ việc thức dậy muộn mỗi sáng chính là việc làm lãng phí thời gian phổ biến nhất của giới trẻ hiện nay. Một buổi sáng dậy muộn đồng nghĩa bạn đã mất đi rất nhiều thời gian để làm những việc khác, điều này được lặp lại sẽ là rào chắn nguy hiểm chặn đường bạn tới thành công. Để hạn chế lãng phí thời gian việc đơn giản nhất cần làm là ngủ và thức dậy đúng giờ để thực hiện kế hoạch của mình.

Kinh nghiệm quản lý thời gian cũng đưa ra lời khuyên về việc hành động nhanh chóng, không do dự để tiết kiệm thời gian. Trước khi làm việc người trẻ cần có sự cân nhắc rõ ràng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phán đoán và suy nghĩ quá lâu. Có nhiều việc buộc bạn phải làm để hoàn thành đúng thời gian đã vạch ra trong kế hoạch, đôi khi cần cả sự kỷ luật để thực hiện chúng.

Việc mà rất nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được chính là lập thời gian biểu cá nhân. Thế nhưng thực hiện chúng có hiệu quả hay không lại là một phạm trù khác. Thời gian biểu của bạn cần hợp lý và cụ thể theo ngày, tháng, năm để theo dõi sát sao nhất.

Hơn nữa, thời gian biểu cần phù hợp và có tính khả thi. Kinh nghiệm quản lý thời gian của những người thành công cho thấy thời gian biểu của một vài người trẻ không mang tính thực thi cao và đặc biệt không có phương án và kế hoạch dự phòng khi một số việc không như mong muốn có thể xảy đến.

Một lời khuyên khác trong kinh nghiệm quản lý thời gian được các chuyên gia nhắc đi nhắc lại đó là sắp xếp và ưu tiên các công việc hệ trọng trước. Bạn cần nắm rõ thời gian làm việc hiệu quả nhất của bản thân để có cách điều chỉnh hợp lý. Công việc nào yêu cầu hoàn thành gấp bạn cần đặt chúng lên thứ tự ưu tiên để xử lý. Khoảng thời gian sau sẽ là thời gian cho các công việc ít quan trọng hơn. Đây chính là lý do những mẩu giấy sắp xếp công việc xanh- vàng- đỏ ra đời biểu thị cho các mức độ công việc ưu tiên khác nhau.

Lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn trẻ khi khởi nghiệp là hãy quản lý thời gian thật tốt và ưu tiên cho sức khỏe. Bạn nên nhớ sức khỏe là điều quan trọng nhất, việc sắp xếp thời gian cần có những khoảng trống để chăm sóc sức khỏe, phục hồi cơ thể cho một ngày dài mệt mỏi.

Cuối cùng thì bậc thầy trong quản lý thời gian không phải là những người giàu có nhất hay những người tài giỏi nhất mà là người biết cân bằng công việc, cuộc sống mà vẫn thỏa mãn những nhu cầu, sở thích của bản thân.

Bài viết khác từ