Ấn tượng với 9x Nha Trang từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê Makeup Artist

Ngay sau khi ra trường, cô nhanh chóng xin được công việc ổn định với mức lương khá tại một một doanh nghiệp nước ngoài. Thế nhưng, cô chợt nhận ra rằng mong ước của mình không đơn giản chỉ đi làm giờ hành chính, làm công việc văn phòng mỗi ngày.

Trinh Trần Artist (hay còn được biết đến với nghệ danh Trinh Jolie - sinh năm 1997 tại Nha Trang) bắt đầu lập nghiệp cũng giống như nhiều bạn trẻ khác. Ngay sau khi ra trường, cô nhanh chóng xin được công việc ổn định với mức lương khá tại một một doanh nghiệp nước ngoài. Thế nhưng, cô chợt nhận ra rằng mong ước của mình không đơn giản chỉ đi làm giờ hành chính, làm công việc văn phòng mỗi ngày. Khi chứng kiến các nghệ sĩ make up toả sáng rực rỡ sau tấm màn sân khâu, cô gái trẻ dần trở nên bén duyên và say mê với nguồn cảm hứng bất tận – nghề makeup!

Tạm gác lại công việc văn phòng ổn định, Trinh Jolie quyết tâm đi theo tiếng gọi của đam mê (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng lên và vị trí của make up artist cũng dần thay đổi, đóng một vai trò quan trọng không chỉ đối với những người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên mà còn rất nhiều người khác.

Đối với một nghệ sĩ Makeup, điều quan trọng nhất là có được một người thầy dìu dắt và khiến mình giữ được lửa đam mê với nghề trang điểm. Trinh Jolie tâm sự về ngày đầu tiên khăn gói từ Nha Trang ra Hà Nội theo tiếng gọi của đam mê, người đầu tiên dẫn cô gái trẻ chính là nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng Mai Đỗ.

Nhờ sự chỉ dạy tận tình với nhiệt huyết và những kiến thức chuyên nghiệp, mới mẻ và độc đáo của cô giáo Mai Đỗ, cô nàng Trinh Jolie đã thực sự thay đổi về phong cách và tay nghề sau khi hoàn thành khóa học này. Không dừng lại ở đó, với khát khao tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cho phái đẹp, Trinh Jolie tiếp tục thử sức mình với các khoá makeup nâng cao của thương hiệu Linh Jace nổi tiếng nhất nhì tại Hà Nội.

Nàng Makeup Artist cũng từng tham gia tài trợ trang điểm cho những bạn nữ chinh phục các giải thưởng sắc đẹp như Á Hoàng cuộc thi Nữ hoàng quyến rũ 2019 Trần Phương Đông; Hoa khôi - người mẫu ảnh Hồ Liên... và các show diễn lớn như: Nữ hoàng quyến rũ 2019, Music Box, Canifa Show…

“Thông qua những tác phẩm makeup của mình, tôi cho các chị em giúp họ cảm thấy tự tin hơn, trở thu hút hơn và hạnh phúc hơn.” – Trinh Jolie chia sẻ về sự tự hào của mình về nghề makeup.

Nghề makeup không chỉ hoạ được gương mặt mà còn thể hiện cả tâm hồn của người được trang điểm (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trinh Jolie chia sẻ trước đây make up artist không phải là một nghề phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam. Quan niệm của nhiều người về nghề trang điểm dường như vẫn dừng lại ở việc nghề nghiệp không mất nhiều chất xám, không đòi hỏi tay nghề cao mà chỉ cần có năng khiếu hay công việc bấp bênh với nguồn thu nhập thấp, không ổn định. Tuy nhiên, cô sớm nhận ra được sức sáng tạo và cơ hội trong nghề make up đầy tiềm năng này. Cô nàng hiểu được rằng, bàn tay cầm cây cọ ấy không đơn thuần là thêm phấn điểm son mà còn giống như một người họa sĩ, “ họa được khuôn mặt lại họa được cả tâm hồn”.

Make up chuyên nghiệp không phải là một nghề bấp bênh nhưng cũng không trải đầy hoa như nhiều người vẫn nghĩ. Dẫu vậy, dưới cái nhìn của một người trẻ đầy đam mê như Trinh Jolie, đây vẫn là một công việc tuyệt vời nhất. Và những định kiến về nghề make up có thể thay đổi khi người ta nghĩ đến Trinh Jolie – một cô gái với sự sáng tạo không ngừng nghỉ và những nỗ lực để làm đẹp cho phụ nữ Việt.

Chính vì thế trong quá trình làm việc, cô nàng Makeup Artist trẻ này luôn cố gắng đặt cả cái tâm của mình vào từng khuôn mặt, giúp khách hàng trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

“Người ta tìm đến trang điểm không chỉ để khiến bản thân xinh đẹp hơn, mà đặt vào đó là sự kỳ vọng về một cái tôi trân quý được người khác công nhận. Và vẻ đẹp tự nhiên, chân thật mới là thước đo chính xác nhất cho những lớp trang điểm” – Trinh Jolie chia sẻ.

Cô bạn Trinh Jolie say mê với công việc mà mình yêu thích (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Cô nàng 9x tự đặt mục tiêu trong 3 năm tới sẽ phát triển và mở rộng thương hiệu make up của bản thân, cô luôn nỗ lực hết mình để là địa chỉ tin tưởng giúp cho các bạn nữ trở nên xinh đẹp và tự tin nhất trong ngày trọng đại.

Bài viết khác từ